Home> Blog Archives

Blog Archives

น้ำมะกรูดแก้ปัญหาผมร่วง

February 24, 2014 Category :ความงาม Off

มะกรูดเป็นสมุนไพรคู่ครัวไทยมาช้านานแล้ว นิยมนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหาร มะกรูดมีประโยชน์หลายอย่างต่อสุขภาพและร่างกายของคนเรา และสำหรับเส้นผมมะกรูดสามารถช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ ช่วยทำให้รากผมแข็งแรง ลดอาการผมร่วง เส้นผมนุ่มนวล มีน้ำหนัก นอกจากนี้แล้วยังช่วยแก้อาการคันศีรษะ ป้องกันกันเกิดรังแคได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วสำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม คุณต้องลองนำน้ำมะกรูดไปหมักผมกันดู แล้วคุณจะพบว่าเส้นผมและหนังศีรษะของคุณกับมาสวยและมีสุขภาพดีดังเดิม โดยมีส่วนผสมต่างๆ และขั้นตอนในการทำดังนี้

hair-loss

ส่วนผสม มะกรูดประมาณ 2-3 ลูก ขึ้นอยู่กับความยาวและความหนาของเส้นผมประกอบด้วย

วิธีทำ

  • นำลูกมะกรูดไปอังไฟให้ร้อน แล้วนำมาผ่าคั้นเอาแต่น้ำมะกรูดเตรียมไว้
  • จากนั้นทำการสระผมให้สะอาดโดยไม่ต้องใช้ครีมนวดผม แต่มีข้อห้ามว่าห้ามเกาศีรษะอย่างเด็ดขาดให้นวดเพียงเบาๆ (จาก Thaihair.net) เพราะถ้าเราเกาศีรษะแรงๆ เวลานำน้ำมะกรูดมาชโลมบริเวณหนังศีรษะ จะทำให้รู้สึกแสบที่บริเวณหนังศีรษะได้
  • หลังจากสระผมเสร็จแล้วให้นำน้ำมะกรูดที่เตรียมไว้มาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ใช้นิ้วมือนวดวนเป็นวงกลมเบาๆ ให้ทั่วหนังศีรษะประมาณ 1-2 นาที จากนั้นให้หมักผมทิ้งไว้อย่างน้อยประมาณ 30 นาที
  • เมื่อครบแล้วให้ล้างเส้นผมออกด้วยน้ำเย็น และเช็ดผมให้แห้ง

สูตรหมักผมด้วยมะกรูดนี้ถ้าอยากให้ได้ผลดีอย่างที่ต้องการ ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง คุณจะพบว่าเส้นผมของคุณนุ่มสลวย ดกดำเป็นเงางาม ไม่รู้สึกคันศีรษะ เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง และสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องรังแคก็จะรู้สึกได้เลยว่ารังแคค่อยๆ หายไป นอกจากนี้แล้วยังช่วยแก้ปัญหาเส้นผมที่แตกปลายได้อีกด้วย อ่านต่อได้ที่ Thaihair.net

,

ช่วงอายุของผู้ซื้อเครื่องสำอางก็สำคัญ

February 18, 2014 Category :บริการ Off

ทุกวันนี้เทคโนโลยี และการสื่อสารกระจายตัวอย่างรวดเร็วมาก จึงไม่แปลกถ้าโฆษณาและสิ่อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความงามจะไปถึงตัวเด็ก นักเรียน นักศึกษาอย่างรวดเร็ว จึงถือได้ว่ากลุ่มนี้ถือเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่เลยก็ได้แล้วเราจะรู้ได้ไงว่ากลุ่มลูกค้าเรามีนั่นต้องการสินค้าเท่าไหร่ หรือต้องการผู้ขายส่งครีมแบบไหน และมีความต้องการสินค้าแบบไหนกันบ้าง? ถ้าเช่นนั้นเรามาแยกกลุ่มกันก่อนดีกว่า

banner

กลุ่มแรก คือกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มนี้จะมีอายุอยู่ที่ประมาณ 13-25 ปี จะเป็นนักเรียนจนถึงระดับนักศึกษา มหาวิทยาลัย สำหรับกลุ่มนี้ ความต้องการคือการเพิ่มความงามกันนั้นเอง โดยเฉพาะไวเทนนิ่งยิ่งเป็นสิ่งสำคัญ เพราะค่านิยมสมัยนี้ ใครขาวถือว่าได้เปรียบในสังคมมาก สังเกตว่าพวกพริตตี้จะขาวกันมาก ๆ จึงไม่แปลกที่คนกลุ่มนี้อยากจะขาวสวยแบบนี้กัน

กลุ่มต่อมา คือกลุ่มของคนวัยทำงาน อายุเริ่มต้นที่ประมาณ 26-40 ปี กลุ่มนี้ร่างกายบางส่วนเริ่มหยุดการพัฒนาแล้ว และบางส่วนก็เริ่มหมดสมรรถภาพไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงมีความต้องการสวยเหมือนช่วงกลุ่มแรกอยู่ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม และรักษาก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับลูกค้ากลุ่มนี้

ส่วนกลุ่มสุดท้ายก็คือช่วงอายุเลย 40 ปีขึ้นไป กลุ่มนี้มักพบกับปัญหาริ้วรอย ดังนั้นผลิตภัณฑ์ลดเรือนริ้วรอยถือว่าเป็นสินค้าตัวสำคัญเลยก็ว่าได้ลูกค้ากลุ่มนี้ ยิ่งผลิตภัณฑ์ที่สามารถชะลอวัยทำงานได้ผลมากยิ่งขึ้นเท่าไหร่ยิ่งขายดีนัก

การขายครีมหรือสินค้าอื่น ๆ ถ้าได้ลองศึกษากลุ่มเป้าหมายลูกค้าแล้วละก็ เราก็สามารถจัดหาผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจกับลูกค้าได้ ทำให้ได้ยอดขายที่ดี และน่าพอใจทีเดียว

,

หมกหมุนดูแต่หนังอย่างว่า….จนเซ็กซ์แย่ ???

February 12, 2014 Category :บันเทิง Off

นักจิตวิทยาหลายคนที่เคยเขียนบทความจากผลงานวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมการดูหนังโป๊ของคุณผู้ชายซึ่งมีเนื้อหาสาระที่ตรงกันอยู่อย่างไม่น่าเชื่อว่าผู้ชายที่ชื่นชอบการดูหนังโป๊พวกส่วนหนึ่งพวกเขาเหล่านั้นมักจะไม่มีความมั่นใจเท่าไหร่กับเรื่องบนเตียง ซึ่งนักจิตวิทยาได้ให้เหตุผลประกอบไว้หลายประการอย่างสาเหตุที่สร้างความไม่มั่นใจให้เขาได้นั้นก็เพราะลีลาท่วงท่านักแสดงในหนังมันเด็ดเผ็ดร้อนเกินกว่าที่เขาสามารถทำได้ จนบางทีเขาคิดไปว่าลีลาเขาไม่คงไม่เพียงพอที่จะทำให้คู่ของเขาสุขสมอารมณ์หมายได้จนกลายเป็นการไม่ยอมมีเซ็กซ์กับคู่ของเขา แต่เลือกที่จะสุขด้วยอารมณ์ส่วนตัว คงเข้าใจกันนะว่าหมายถึงอะไร

videos

แต่ก็มีหลายคนออกมาคัดค้านความคิดนี้เพราะหลายคนเชื่อว่าการดูหนังโป๊ทำให้สามารถพัฒนาลีลาท่วงท่าได้ต่างหาก มันไม่ใช่ทำให้เซ็กซ์แย่แต่ทำให้เซ็กซ์เยี่ยม แต่เอาให้จริงจะถกเถียงกันเรื่อนี้ก็คงไม่จบไม่สิ้น เพราะคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน ยังไงประเด็นนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะของบุคคลด้วย สำหรับผู้เขียนเองเชื่อเลยว่าพฤติกรรมการดูหนังโป๊จะส่งผลต่อเซ็กซ์ไปได้ในทางใดก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมลักษณะส่วนตัวของผู้นั้นด้วย หากเขาเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองเสียเหลือเกินการดูหนังโป๊ก็คงไม่สามารถทำลายความมั่นใจเขาได้หรอก แต่หากเป็นคนที่เหนียมอายเสียทุกสิ่งในชีวิตถ้าหากดูหนังโป๊คนประเภทนี้แหละที่จะเกิดความไม่มั่นใจในเซ็กซ์ที่มีในชีวิตจริงได้