Home> Blog Archives

Blog Archives

ใบหน้างามๆแบบไทยๆด้วย มาส์คผงพอกหน้าชาโคว์มังคุด

January 31, 2014 Category :ความงาม Off

ใบหน้าที่ขาวใสก็คงเป็นที่ปรารถนาของใครๆหลายคน เพราะใบหน้าที่ขาวใสสามารถสร้างแรงดึงดูดและโดดเด่นได้มากมายเลยทีเดียว ใบหน้าจะเป็นส่วนด่านแรกที่ใครต่อใครจะได้เห็น ยิ่งในปัจจุบันผู้หญิงส่วนใหญ่หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ผู้ชายสมัยนี้ที่รักสวยรักงามไม่แพ้ผู้หญิงเลย

head-band

แม้จะเป็นชายแท้ๆก็ตามก็ดูแลเรียกได้ว่าผู้หญิงยังอาย อย่างการมาร์กพอกหน้า ขายส่งสบู่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้ได้ใบหน้าที่มีลักษณะขาวใสน่ามอง ยิ่งทำเป็นประจำก็จะยิ่งเห็นผลได้ดีเลยทีเดียว และยิ่งใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีๆมีคุณภาพก็จะยิ่งมั่นใจได้เลยว่าเห็นผลชัวร์ๆและปลอดภัยด้วย ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะไปหาผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้คุณเห็นผลชัวร์ๆและปลอดภัยมาจากไหน ขอแนะนำมาส์คผงพอกหน้าชาโคว์มังคุด ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้คอนเซปใบหน้าผ่องได้แบบไทยๆ เพราะด้วยคุณสมบัติจากสารสกัดที่มาจากธรรมชาติย้อนยุคด้วยการนำสารสกัดมังคุดผสมกับผงชาโควและผสานด้วยสารสกัดมะขาม หลายๆคนคงอาจงงว่าชาโควคือไร อาจแปลกใหม่สำหรับใครบางคน  โดยชาร์โคล คือถ่านที่ได้จากพืช ชนิดต่างๆ เช่น เปลือกไม้หรือ ไม้ไผ่ นำไปผ่านการเผาในอุณหภูมิความร้อนสูง ซึ่งมีคุณสมบัติทำให้ผิวพรรณแลดูขาวใสผุดผ่องขึ้น ลดรอยจุดด่างดำ สร้างสมดุลให้กับผิว นอกจากชาโควแล้วด้วยคุณสมบัติพิเศษจากสารสกัดจากมังคุดที่จะช่วยเสริมทัพความงามขึ้นไปอีก บวกแรงกับมะขามทำให้ความงามเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ

โดยคุณสมบัติหลักของสารสกัดจากมังคุดและจากมะขามก็ทำให้ใบหน้าขาวและเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหรือหยาบกระด้างให้หลุดออกมา ถ้าถามเรื่องของราคาขายส่งสบู่ก็คงต้องอึ้งไม่แพงเลย เหมาะสมกับคุณภาพยิ่งนักขนาดบรรจุ 500 กรัมราคาเพียง 750 บาทเท่านั้น

,

Free Download Manager โปรแกรมดี แจกฟรี

January 30, 2014 Category :ไอที Off

หากจะพูดถึงโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดก็คงจะน้อยคนที่จะไม่รู้จักโปรแกรม Free Download Manager โดยเฉพาะพวกเซียนคอมพิวเตอร์ทั้งหลายก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะถือได้ว่าเป็นอีกโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดตัวหนึ่งที่จัดอยู่ในชั้นยอดเยี่ยม โดยการจัดอันดับความนิยมซึ่งสามารถการันตีได้โดยเวบไซด์ดาวโหลดโปรแกรมชื่อดังที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี

image0013ซึ่งโปรแกรมนี้ได้รับความนิยมในรายชื่อต้นๆลำดับที่ 3 เลยทีเดียว โดยโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดที่ชื่อ Free Download Manager นี้สามารถการันตีความน่าใช้ได้จากเครดิตของผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ซึ่งเป็นชาวสเปนอันมีประสบการณ์อันยาวนานในวงการซอฟแวร์หรือวงการคอมพิวเตอร์นี้ โดยการคิดค้นพัฒนาก็ได้สร้างจุดเด่นขึ้นมาให้กับโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดนี้ให้มีประสิทธิภาพและน่าใช้ อย่างความสามารถการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆหรือสปีดการโหลดข้อมูลได้เร็วขึ้นสูงกว่า 600% หรือเป็น 6 เท่า และก็ไม่ต้องกังวลเพราะโปรแกรมนี้สามารถใช้ดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆได้อย่างครบถ้วน ทั้งการดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลต่างๆ โหลดหนังวิดีโอคลิปต่างๆโหลดเพลง หรือจะโหลดเว็บก็สามารถทำได้หมด นอกจากนั้นแล้วผู้คิดค้นและนักพัฒนาก็ได้ร่วมกันปรับปรุบโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดนี้จนได้คุณสมบัติที่ถือได้ว่าเป็นจุดขายอย่างหนึ่งที่สามารถดึงดูดผู้ใช้โปรแกรมได้อย่างดีเลยคือการออกแบบมาให้สามารถใช้ Bandwidth ของการต่อ Internet ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้กระทั่งคุณใช้การดาวน์โหลจากเว็บไซต์ที่ช้าหรืออืด

และนอกจากนี้คุณยังสามารถใช้โปรกแกรม Free Download Manager ทำงานได้อย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับเวบเบราเซอร์อย่างInternet Explorer, Opera และ Netscape และที่สำคัญหากการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆของคุณสะดุดหรือหยุดก่อนที่ไฟล์จะดาวน์โหลดเสร็จสมบูรณ์ คุณก็ไม่ต้องกังวลเพราะโปรแกรมนี้สามารถกลับมาดาวน์ได้ต่อในจุดเดิมที่ค้างไว้จนเสร็จสมบูรณ์ แถมว่าโปรแกรมยังเป็นโปรแกรมแจกฟรีอีกด้วย

,

พี่ฟูกลับมาลงสนามได้อีกครั้งแล้วจ้า

January 29, 2014 Category :กีฬา Off

หลังจากที่เฟลไลนี่ได้รับอาการบาดเจ็บที่ข้อมือและต้องไปผ่าตัดรักษาอาการเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้ไม่ได้ลงสนามเป็นเวลานาน  โดยเวลานี้สามารถกลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นที่เรียบร้อย ทำให้ในสุดสัปดาห์นี้น่าจะสามารถมีชื่อเป็นตัวสำรองในการพบกับทีมเชลชี โดยการกลับมาครั้งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด  เพราะจะทำให้แดนกลางของทีมมีตัวเลือกที่จะให้ใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม  แต่ก็ต้องดูว่าฟอร์มจะกลับมาเล่นดีเหมือนฤดูกาลที่แล้วเมื่อไหร่

,

อยากดูหนังออนไลน์ เรื่องฟ้ากระจ่างดาว เราก็มีให้ดู

January 28, 2014 Category :บันเทิง Off

skyline-2010ดูหนังออนไลน์ เรื่อง ฟ้ากระจ่างดาว มีคณาเป็นหนึ่งในนักข่าวสามทหารเสือสาวประจำหนังสือพิมพ์สยามสาร หญิงสาวเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูดถึงเรื่องตัวเองมากนัก ทำให้แม้แต่มัทนาและสาระวารีอีกสองสาวทหารเสือที่เหลือ ก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวชีวิตของมีคณาเท่าไรนักครอบครัวของมีคณานั้นอยู่ในหมู่บ้านที่ได้ชื่อว่า หมู่บ้านเยอรมันสาเหตุที่ได้ชื่อนี้ก็เป็นเพราะว่าผู้หญิงในหมู่บ้านนี้พอเริ่มแตกเนื้อสาวก็จะถูกส่งตัวไปขายบริการที่เยอรมันบานเช้าแม่ของมีคณาลักลอบได้เสียกับชายหนุ่มที่มาจากกรุงเทพฯ จนตั้งท้องมีคณาขึ้นมาตอนอายุสิบห้า แต่ชายหนุ่มคนนั้นกลับไม่รับผิดชอบ

ตั้งแต่บานเช้าแต่งงานใหม่ ก็มักถูกสามีขี้เมาซ้อมเช้าซ้อมเย็นเมื่อไม่พอใจ โดยที่บานเช้าก็ไม่กล้าสู้กลับ ในขณะที่ธำรงลูกชายคนเดียวก็ทำตัวเป็นลูกเทวดา ไม่ว่าเขาต้องการอะไร ทุกคนในบ้านต้องทำทุกอย่างเพื่อสนองความต้องการของเขาให้ได้หลายปีผ่านไป มีคณากลับไปร่วมงานศพของพ่อแม่ของบานเช้า จึงได้รู้ว่าธิดาและธาราน้องสาวต่างพ่อทั้งสองคนของเธอถูกส่งตัวไปขายบริการเรียบร้อยแล้วทั้ง ๆ ที่อายุเพิ่งพ้นความเป็นเด็กได้ไม่กี่ปีมีคณาได้รับจดหมายจากธำรงซึ่งส่งมาขอร้องให้มีคณาช่วยอุปการะ สันติ ลูกชายคนเดียวของธำรงเธอก็ได้พบกับหิรัณย์สารวัตรหนุ่มหล่อแห่งหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดนอกเครื่องแบบแห่งหนึ่งหิรัณย์กำลังวิ่งไล่ตามเด็กสาวคนหนึ่งเด็กสาวขอความช่วยเหลือจากมีคณาและโกหกว่าหิรัณย์เป็นแมงดาที่กำลังไล่ล่าเธออยู่แต่ที่จริงแล้วเด็กสาวคนนั้นเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้า และหิรัณย์ก็กำลังตามจับอยู่มีคณาเข้าขัดขวางการจับกุมจนเด็กสาวหนีไปได้มีคณาไม่เชื่อว่าหิรัณย์เป็นตำรวจ

ในวันเดียวกัน ขณะที่มีคณาไปทำข่าวเด็กถูกนายจ้างทารุณที่มูลนิธิเธอก็ได้พบกับหิรัณย์อีกเป็นครั้งที่สองเขาจึงได้รู้ว่าเธอเป็นนักข่าวของสยามสาร และในคืนนั้นระหว่างที่ไปร่วมงานแฟชั่นโชว์การกุศล ทั้งคู่ก็ได้พบกันอีกครั้งเนื่องจากหิรัณย์ทำงานให้กับหน่วยงานนี้พอดี หิรัณย์รู้สึกสนใจมีคณาจึงพยายามใกล้ชิดเธอโดยใช้งานข่าวบังหน้าทำให้มีคณาปฏิเสธได้ไม่เต็มปากแต่ใจจริงแล้วเธอก็แอบมีใจให้กับเขาเช่นกันสกู๊ปข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาในครั้งนี้นอกจากจะประสบผลสำเร็จอย่างดีแล้วความสัมพันธ์ระหว่างนักข่าวสาวและสารวัตรหนุ่มก็ยิ่งใกล้ชิดกันมากขึ้น

หลังจากเรื่องราววุ่น ๆ จบลงด้วยดี หิรัณย์ก็ขอมีคณาแต่งงานมีคณาตอบรับด้วยความยินดี ในที่สุด สามทหารเสือสาวแห่งสยามสารก็สละโสดพร้อมๆ กัน ส่วนบ.ก.ไชยวัฒน์ก็ต้องเริ่มหานักข่าวใหม่มาแทนสามทหารเสือสาวเสียที

,

ประโยชน์ดีๆ ของวิตามินแต่ละชนิด

January 24, 2014 Category :สุขภาพ Off

vitaminวิตามินมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติและประโยชน์ต่อร่างกายของคนเราด้วยกันทั้งนั้น แต่ทราบกันไหมค่ะว่าแต่ละชนิดมีประโยชน์อะไรกันบ้าง ใครอยากรู้ลองมาดูประโยชน์ดีๆ ของวิตามินกันดีกว่า

 • วิตามินเอ ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ป้องกันโรคต้อกระจก ช่วยบำรุงผิวพรรณ ผม และเล็บให้แข็งแรง
 • วิตามินบี1  ช่วยบำรุงระบบประสาท ทำให้ความจำดี ช่วยเผาพลาญคาร์โบไฮเดรตให้เปลี่ยนเป็นพลังงาน เพื่อนำไปใช้ในส่วนต่างๆ ของร่างกาย และยังช่วยป้องกันการเกิดโรคเหน็บชาได้อีกด้วย
 • วิตามินบี 2  วิตามินบี2 มีส่วนช่วยในการเผาพลาญคาร์โบไฮเดรต บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น ไม่หยาบกร้าน ป้องกันการเกิดโรคปากนกกระจอก
 • วิตามินบี 3  ช่วยเผาพลาญคาร์โบไฮเดรตและไขมัน จึงมีส่วนในการช่วยลดคลอเลสตรอรอลในเส้นเลือด ลดการเกิดเส้นเลือดอุดตัน ช่วยบำรุงผิว และยังช่วยบำรุงระบบประสาทอีกด้วย
 • วิตามินบี 5  ช่วยในการเผาพลาญไขมัน โปรตีน และคาร์โบไฮเดรต ช่วยลดการเกิดอาการภูมิแพ้ โรคหอบหืด และยังช่วยลดความเครียด ทำให้นอนหลับสบาย
 • วิตามินบี 6 ช่วยบรรเทาอาการต่างๆ ให้กับคุณผู้หญิงก่อนมีประจำเดือน เช่น อาการปวดท้อง อาการหงุดหงิด ช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องในคุณแม่ตั้งครรภ์ ช่วยบำรุงระบบประสาท ลดปัญหาเส้นเลือดอุดตัน
 • วิตามินบี 12 ช่วยบำรุงประสาท ช่วยสร้างเม็ดเลือด ป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง และช่วยลดอาการอ่อนเพลีย
 • วิตามินซี ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง ลดอาการของโรคภูมิแพ้ ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการไข้หวัด
 • วิตามินดี ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง และยังช่วยบำรุงเส้นผมและเล็บให้มีสุขภาพดี
 • วิตามินอี ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ระบบเลือดไหลเวียนดี และช่วยป้องกันการแข็งตัวของเลือด
 • วิตามินเค ช่วยป้องกันการแข็งตัวของเลือด ทำให้ระบบเลือดไหลเวียนเป็นปกติ

,

บิ๊กอายส์…ระบาดหนักเป็นแฟชั่นฮิต

January 21, 2014 Category :สุขภาพ Off

ตรวจสายตาหลายๆคนคงรู้จักคอนแทคเลนส์แบบชนิดพิเศษที่เรียกกันว่าคอนแทคเลนส์ตาโตกันอย่างดีแล้ว เพราะปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงโดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น หรือที่เรียกฮิตติดปากว่าแฟชั่นบิ๊กอาย ซึ่งวัตถุประสงค์ของคอนแทคเลนส์ตาโตหรือบิ๊กอายส์นั้นก็สวมใส่ที่ดวงตาเพื่อให้ดวงตาดูกลมโตสวยงามหรือเปลี่ยนสีของดวงตาดำให้เป็นสีต่างๆได้ โดยคอนแทคเลนส์ชนิดแบบนี้สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปในราคาเบาๆที่ไม่ว่าเป็นคนในกลุ่มใดก็หาซื้อมาใช้ได้ แล้วคุณทราบหรือไม่ว่าคอนแทคเลนส์ชนิดนี้แท้ที่จริงแล้วก็ไม่ได้มีประโยชน์ใดๆทางการแพทย์หรือเพื่อแก้ไขปัญหาทางด้านสายตาเลย โดยทางการแพทย์ไม่จัดคอนแทคเลนส์ตาโตหรือบิ๊กอายส์เป็นเครื่องมือแพทย์แต่อย่างใด และทางองค์การอาหารและยาก็มีความห็นเพิ่มเติมด้วยว่าหากนำบิ๊กอายส์มาใช้อย่างไม่ถูกต้องเหมาะสมก็สามารถอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ได้

โดยทางองค์การอาหารและยาก็ได้จัดทำร่างประกาศกระทรวงสาธารณสุข ในเรื่องของเลนส์สัมผัสซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อเพิ่มมาตรการในการควบคุมการผลิตหรือนำเข้าเลนส์สัมผัสทุกประเภทในระดับที่เข้มงวดขึ้นโดยผู้ผลิตและผู้นำเข้าจะต้องขออนุญาตจากองค์กรอาหารและยาเสียก่อน ทั้งนี้เพราะเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคเอง แต่อย่างไรก็ตามก็ยังพบเห็นได้ทั่วไปตามท้องตลาดถึงผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานตามที่องค์กรอาหารและยากำหนดแต่ก็ยังมีการแอบขาย ยิ่งระบาดหนักการค้าขายคอนแทคเลนส์ตาโตหรือบิ๊กอายส์บนเวบไซด์ ซึ่งก็ยิ่งน่าเป็นห่วงเพราะนับวันจะยิ่งเพิ่มกลุ่มจำนวนผู้บริโภคเพิ่มสูงขึ้นโดยเฉพาะการหาซื้อตามแหล่งที่ไม่ได้รับการรับรอง แต่ผู้บริโภคก็ไม่ได้สนใจการรับรองเพราะสนใจแต่เพียงว่ามส่ออกมาแล้วสวยงามก็พอ ยิ่งดวงตาโตมากยิ่งพอใจมาก ยิ่งมีสีสันลวดลายหรือลูกเล่นแปลกใหม่ๆยิ่งพึงพอใจ โดยลืมคำนึงถึงความปลอดภัย

,

เชลซีสนใจเด็กเก่าอย่างมาติชจริงหรอ

January 18, 2014 Category :กีฬา Off

เชลซี                จากที่เป็นข่าวมาในช่วง 2 – 3 วันที่ผ่านมา ว่าทีมเชลชีนั้นสนใจกองกลางของทีมเบนฟิกาอย่างเนม่านย่า มาติชนั้น  โดยตัวของมาติชนั้นได้ย้ายจากทีมเชลชีไปเมื่อปี 2011 โดยอยู่ในเงื่อนไขของการที่ทีมเชลชีดึงตัวดาวิด ลุยซ์มานั้น เวลานี้เค้าสามารถโชว์ศักยภาพของตัวเองที่ดีออกมา  ทำให้ต้นสังกัดเก่าอย่างทีมเชลชีสนใจจะดึงตัวกลับมาเล่นด้วยนั้น  อาจจะเป็นเพียงแค่ข่าวลือก็เป็นได้  เพราะทีมเชลชีมีกองกลางทีมมีฝีเท้าดีอยู่จำนวนมากคงจะไม่เสี่ยงซื้อนักเตะมาดองเพิ่มอีกเป็นแน่

,

อะไรกันที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกลับมาชนะได้อีกครั้งเพราะท่านเซอร์ไม่ได้มาดูหรอนี่

January 17, 2014 Category :กีฬา Off

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด                สื่อของอังกฤษได้ออกข่าวมาแซวท่านเซอร์อเล็ก เฟอร์ กูสันว่าเมื่อไม่ได้มาดูอดีตทีมเก่าของตัวเองลงแข็งนั้นทำให้ทีมแมนเซสเตอร์ยูไนเต็ดสามารถเก็บชัยชนะได้ทันที ข่าวนี้ออกมาหลักจากที่ทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสามารถเก็บชัยชนะได้นัดแรกในรอบ 4 นัดหลัง และประจวบกับที่ท่านเซอร์ไม่ได้เข้ามาชมการแข่งขันเพราะไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว  ท่าสื่อจึงเขียนข่าวแซวท่านเซอร์อเล็ก เฟอร์ กูสันว่าดวงอาจจะไม่สมพง์กับการนั่งดูทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดบนอัฒจรรย์ก็เป็นได้

,

ข้อควรระวังในการดื่มกาแฟ

January 15, 2014 Category :สุขภาพ Off

สายตาเอียงหลายคนชอบดื่มกาแฟในทุกเช้า และระหว่างวันโดยเฉพาะหนุ่มสาวในวัยทำงาน แต่จะให้ดีเราควรดื่มกาแฟให้เกิดประโยชน์แก่ร่างกายกันด้วย และควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟที่เป็นผลเสียแก่ร่างกาย เช่น

 1. ไม่ควรดื่มกาแฟเกินวันละ 2 แก้ว เพราะจะเกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน
 2. ไม่ควรดื่มกาแฟตอนก่อนนอน เพราะกาแฟมีคาเฟอีนที่มีส่วนในการกระตุ้นการทำงานของหัวใจ จะทำให้เกิดอาการนอนหลับ
 3. มีผลการวิจัยระบุว่าถ้าดื่มกาแฟเป็นประจำจะทำให้ร่างกายสูญเสียแคลเซียมมากกว่าปกติ ดังนั้นจึงควรดื่มนมควบคู่กันไปด้วย เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มแคลเซียมให้แก่ร่างกาย

,

แก้อาการท้องอืดด้วยใบกระเพรา

January 14, 2014 Category :สุขภาพ Off

ท้องอืดเวลาที่เรามีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ เนื่องจากมีกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป จะทำให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว บางคนอาจจะเลือกใช้วิธีทานยาปฏิชีวนะที่มีฤทธิ์ในการช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร แต่ถ้าใครที่ไม่อยากทานยาปฏิชีวนะลองหันมาเลือกทานสมุนไพรไทยกันดูดีกว่า สำหรับสมุนไพรไทยที่สามารถช่วยลดกรดในกระเพาะอย่างได้ผลก็คือ ใบกระเพรา ที่หลายครอบครัวนิยมนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหาร เพราะใบกระเพรามีสรรพคุณในการช่วยขับลม และแก๊สในกระเพาะอาหาร จึงสามารถช่วยบรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้ออย่างได้ผล

,